[/dnxte_text_mask]
Quất
Loại dược liệu có nhiều tác dụng chữa bệnh
Quất là loại quả có múi thơm, chua và hơi ngọt và có kích thước tương đương quả nho. Chúng là loại trái cây có vị cam vừa ăn, giàu vitamin C và chất xơ. Chúng cũng chứa một số chất dinh dưỡng khác như sắt, vitamin B phức hợp, mangan, đồng và canxi…
Ngoài ra, hạt ăn được của quất có chứa chất béo lành mạnh như axit béo omega-3. Chúng cũng có tỷ lệ nước cao. Những điều này làm cho chúng trở thành một món ăn nhẹ hoàn hảo và tiện dụng để cung cấp năng lượng và hydrat hóa tức thì. Mọi người sử dụng quất trong nhiều công thức nấu ăn khác nhau như salad, tương ớt, mứt cam, bánh mì, kẹo và nhiều món khác.
Dược liệu Quất
Công dụng đối với sức khỏe
Quất có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và tăng cường miễn dịch. Do hàm lượng chất xơ cao, chúng cũng có thể hỗ trợ điều trị rối loạn đường ruột và giúp duy trì cân nặng hợp lý. Vỏ và hạt của quất đều có thể ăn được. Quất chứa hàm lượng nước hợp lý. Nó làm cho chúng trở thành một lựa chọn ăn nhẹ tuyệt vời có hàm lượng calo thấp nhưng vẫn no. Chúng có thể làm mới và dưỡng ẩm ngay lập tức cùng một lúc.
Y học
Công dụng Quất
Quả quất có tác dụng gì đối với sức khỏe:
– Cải thiện và hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu
– Hàm lượng chất xơ cao trong quất giúp tăng cường sức khỏe đường ruột
– Quất rất giàu chất béo lành mạnh giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim
– Giàu chất chống oxy hóa, cải thiện khả năng miễn dịch
– Tác dụng chống viêm
– Tác dụng kháng khuẩn
– Cải thiện sức khỏe của mắt
– Có thể điều chỉnh rối loạn tâm trạng
– Cải thiện sức khỏe xương
– Ngăn ngừa tăng cân và béo phì